Hội nghị gặp mặt, đối thoại doanh nghiệp năm 2018
09:59 13/04/2018
Với mục tiêu tăng cường trao đổi, lắng nghe những ý kiến, vướng mắc từ phía doanh nghiệp trong tỉnh. Từ đó, cùng thảo luận, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong đầu tư, sản xuất, kinh doanh.

Sáng ngày 10/4/2018, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh, Tỉnh ủy – HĐND - UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị Đối thoại, gặp mặt doanh nghiệp năm 2018. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn Đại biểu Quốc hội; đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố và 200 doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.Hội nghị đối thoại, gặp mặt doanh nghiệp là hoạt động thường niên, được UBND tỉnh tổ chức. Thông qua buổi gặp mặt lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của doanh nghiệp các lãnh đạo tỉnh, đại diện các Sở, ngành nắm bắt  tâm tư, nguyện vọng của doanh nghiệp nhằm cùng doanh nghiệp kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong đầu tư, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh.Đây là diễn đàn để tiếp thu ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân vào công tác định hướng, chỉ đạo điều hành và tổ chức thực hiện của các cơ quan quản lý nhà nước. Đồng thời, đây còn là sự trân trọng trước những đóng góp hết sức to lớn của cộng đồng doanh nghiệp vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh…

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh nhấn mạnh, năm 2017, tỉnh Bắc Ninh đạt được nhiều thành tựu, tạo nên dấu ấn quan trọng trong quá trình phát triển như: Tốc độ tăng trưởng đạt 19,12% (cao nhất cả nước); Quy mô nền kinh tế đứng thứ 4 (chiếm 3,25% GDP quốc gia); Giá trị sản xuất công nghiệp đứng thứ 2 và chiếm 12,2% cả nước; Kim ngạch xuất khẩu đạt 29,85 tỷ USD, đứng thứ 2 và chiếm 14,9% tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước; Thu hút đầu tư đạt 3,5 tỷ USD… Những thành tựu trên có sự đóng góp rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp tại tỉnh. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND biểu dương, ghi nhận và cảm ơn những đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân vào sự nghiệp phát triển của tỉnh những năm qua; đồng thời đồng chí khẳng định: Tỉnh Bắc Ninh luôn trân trọng và coi doanh nghiệp là nhân tố không thể thiếu, lực lượng nòng cốt, giữ vai trò quyết định trong phát triển kinh tế - xã hội. Vì vậy, tổ chức gặp mặt doanh nghiệp trở thành hoạt động thường xuyên của lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo ngành với mong muốn tri ân, biểu dương những đóng góp của các doanh nghiệp; lắng nghe, thấu hiểu để đáp ứng tốt hơn yêu cầu của doanh nghiệp.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, năm 2017, toàn tỉnh có 11.279 doanh nghiệp hoạt động theo Luật Doanh nghiệp với vốn đăng ký hơn 156.000 tỷ đồng. Những năm qua, Cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đã góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh ở mức cao và ổn định, tích cực giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập và thực hiện các chính sách an sinh xã hội... đưa Bắc Ninh trở thành một tỉnh có nền kinh tế năng động và phát triển toàn diện.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường cùng lãnh đạo các sở, ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Lao động – Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Ban Quản lý các KCN Bắc Ninh trực tiếp đối thoại, giải đáp. Hơn 50 đề xuất, kiến nghị của các doanh nghiệp liên quan đến cơ chế, chính sách ưu đãi, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp; lao động, việc làm; chế độ lương, phúc lợi cho người lao động; điều chỉnh, mở rộng quy mô đầu tư dự án……được đích thân đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành trả lời chi tiết và thấu đáo. Nhiều vấn đề của doanh nghiệp đã được tháo gỡ trực tiếp ngay tại buổi đối thoại. Những vấn đề còn tồn tại, vướng mắc do liên quan tới chính sách, lãnh đạo tỉnh và các ngành chuyên môn cam kết có biện pháp hỗ trợ, giải quyết kịp thời trong thời gian ngắn nhất. Lãnh đạo tỉnh cho biết, ngay sau Hội nghị đối thoại này, tỉnh sẽ tổ chức một Hội nghị đối thoại chuyên đề về chính sách thuế và hải quan. Đây tiếp tục là một diễn đàn mở để cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân trong toàn tỉnh cùng chia sẻ những kiến nghị, qua đó đề xuất những giải pháp hiệu quả để tỉnh có biện pháp hỗ trợ, giải quyết kịp thời, nhằm cụ thể hóa các Nghị quyết của Trung ưng Đảng và Chính phủ về phát triển doanh nghiệp, cũng như cam kết của lãnh đạo tỉnh “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh Bắc Ninh”.

Buổi gặp mặt đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với các doanh nghiệp diễn ra hết sức thẳng thắn và cởi mở. Với tinh thần cầu thị, lắng nghe và chia sẻ cùng doanh nghiệp.


Phát biểu bế mạc hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến tái khẳng định: Các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn là một bộ phận của nền kinh tế, các nhà đầu tư là những thành viên không thể tách rời của địa phương. Các cấp, các ngành và mọi người dân trong tỉnh phải có trách nhiệm tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp và các nhà đầu tư. Với quan điểm: Doanh nghiệp là động lực hết sức quan trọng đối với sự phát triển của tỉnh Bắc Ninh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp đầy đủ và phối hợp các cơ quan liên quan tham mưu cho cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết các đề xuất, kiến nghị, nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp phát triển. Những ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền của tỉnh, sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết theo quy định. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ, sau buổi gặp mặt này, tỉnh Bắc Ninh mong tiếp tục nhận được sự quan tâm hợp tác, đầu tư của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tạo động lực mới để đẩy nhanh quá trình phát triển bền của các doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Với những đóng góp của của cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2017 tại Hội nghị gặp mặt đối thoại 40 doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh được Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng.

Nguyễn Thị La
Top
Sản phẩm doanh nghiệp
Cây xanh Phú Lâm Quạt làm mát Máy lọc nước Điều hòa nhiệt độ
Thăm dò
Chất lượng dịch vụ phụ trợ trong khu vực?
Quảng cáo
Bê tông Phúc Tiến Hon đa Vĩnh Cát DH Logistics Hà Nội JSC VNPT Bắc Ninh Cây xanh Phú Lâm FDI CO.,LDT Cây Xanh Phú Lâm SSHIP Công ty vận chuyển
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bắc Ninh Tổ chức, cá nhân có nhà, đất cho thuê hãy kích vào đây để gửi thông tin đăng thông tin lên website này Năng lực hoạt động xây dựng của Trung tâm Hỗ trợ đầu tư và phát triển KCN Bắc Ninh Bản đồ Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Tỷ giá ngoại tệ