Trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và ký kết hợp đồng Dự án xây dựng nhà ở xã hội
10:59 25/01/2019
Chiều 24-1, UBND tỉnh tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và ký kết hợp đồng Dự án Đầu tư xây dựng nhà ở xã hội. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn Đại biểu Quốc hội, đại diện Văn phòng Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương và các sở, ban, ngành của tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chứng kiến ký kết hợp đồng sử dụng đất cho các dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội

Bắc Ninh hiện có 10/16 KCN đang hoạt động, thu hút 1.329 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký 17,83 tỷ USD đến từ 32 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó có hơn 900 dự án đang hoạt động, giải quyết việc làm cho hơn 285 nghìn lao động, năm 2018 xuất khẩu đạt 32 tỷ USD, nộp ngân sách 11.000 tỷ đồng. Trên địa bàn tỉnh đang triển khai 27 dự án nhà ở công nhân đáp ứng chỗ ở cho khoảng 220 nghìn người và 20 dự án nhà ở xã hội đáp ứng nhu cầu nhà ở cho khoảng 66 nghìn người. Năm 2018 Sở Xây dựng được UBND tỉnh giao tổ chức đấu thầu rộng rãi 10 dự án nhà ở xã hội để lựa chọn các nhà đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư. Tại hội nghị, UBND tỉnh ký kết hợp đồng sử dụng đất đối với 10 dự án đã đấu thầu với tổng diện tích khoảng 65,5 ha, tổng vốn đầu tư khoảng 11.975 tỷ đồng và Ban Quản lý các KCN tỉnh  trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 2 dự án đầu tư kết cấu hạ tầng KCN là KCN Yên Phong 2C, tổng vốn đầu tư 2.234 tỷ đồng; KCN VSIP II, tổng vốn đầu tư 2.358 tỷ đồng và 6 dự án thứ cấp bao gồm: Công ty TNHH Goertek (Hồng Kông) với tổng vốn đầu tư 260 triệu USD; Công ty Hữu hạn tập đoàn Deli (Trung Quốc), tổng vốn đầu tư 25 triệu USD; Công ty TNHH TSE (Hàn Quốc), tổng vốn đầu tư 19 triệu USD; Công ty TNHH Novatech (Hàn Quốc); Nhà máy đầu tư Cybertan Investmen Corp (Anh Quốc)  và Cấp điều chỉnh tăng vốn cho Công ty TNHH Anyone (Hàn Quốc) từ 30 triệu USD lên 50 triệu USD. Như vậy, từ đầu năm đến nay toàn tỉnh thu hút đầu tư được hơn 570 triệu USD.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh khẳng định: Sau hơn 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay Bắc Ninh là địa phương có tốc độ phát triển nhanh với nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội nằm trong tốp đầu, là một trung tâm phát triển công nghiệp của cả nước. Cùng với phát triển công nghiệp, tỉnh luôn quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất tinh thần của người dân và công nhân, trong đó phải kể đến việc triển khai thực hiện chương trình phát triển nhà ở xã hội, nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở cho dân cư. Các dự án được cấp giấy chứng nhận hôm nay đi vào hoạt động sẽ phát huy hiệu quả, đóng góp quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng chủ đầu tư các dự án được trao giấy chứng nhận đầu tư trên địa bàn.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương Ban Quản lý các KCN, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, các cơ quan, địa phương đã nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục cho các doanh nghiệp. Đề nghị 2 Công ty Viglacera và VSIP phối hợp với Ban Quản lý các KCN, Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng 2 KCN trở thành kiểu mẫu về hạ tầng, thu hút đầu tư,  tham gia vào cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4 với mô hình “KCN thông minh” phù hợp với phát triển thành phố thông minh của tỉnh Bắc Ninh đang triển khai thực hiện. Các doanh nghiệp đầu tư vào các KCN tiếp tục triển khai bước tiếp theo bảo đảm tiến độ, hiệu quả. Đối với các doanh nghiệp đầu tư xây dựng nhà ở xã hội phải bảo đảm chất lượng, tiến độ, đáp ứng yêu cầu về nhà ở cho người dân, công nhân lao động. Các sở, ngành, địa phương, đơn vị có liên quan theo chức năng, nhiệm vụ của mình bảo đảm điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp triển khai dự án; coi đây không chỉ là việc của doanh nghiệp mà là trách nhiệm của cơ quan nhà nước để giúp doanh nghiệp phát triển, giúp tỉnh phát triển.


baobacninh.com.vn
Top
Sản phẩm doanh nghiệp
Thăm dò
Chất lượng lao động trong các KCN Bắc Ninh?
Quảng cáo
Cây Xanh Phú Lâm Hà Nội JSC VNPT Bắc Ninh Hon đa Vĩnh Cát Cây xanh Phú Lâm Bê tông Phúc Tiến FDI CO.,LDT SSHIP
Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Bắc Ninh Đăng ký kết nối làm việc với các doanh nghiệp trong các KCN Bắc Ninh Năng lực hoạt động xây dựng của Trung tâm Hỗ trợ đầu tư và phát triển KCN Bắc Ninh Bản đồ Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Tỷ giá ngoại tệ